GIỎ XÁCH GIỮ NHIỆT - ĐÁ KHÔ ĐÁ GEL - BÁN tại Tp.Hồ Chí Minh

Thứ Bảy, 2 tháng 8, 2014

SỬ DỤNG ĐÁ KHÔ (đá CO2 )VÀO BẢO QUẢN CÁ NGỪ VÀ HẢI SẢN

Công nghệ bảo quản hải sản bằng đá CO2


Bảo quản sản phẩm hải sản sau khai thác trên tàu cá bằng Đá khô (đá khói - đá CO2)  thay cho đá cây thông. Công nghệ đá khô được làm từ carbon dioxide sạch (CO2), trước tiên làm lạnh để tạo khí CO2 lỏng, sau đó đi qua các bồn nén áp lực để tạo ra khí đóng băng (dạng tuyết) CO2 rắn và dạng khí (hơi) của CO2. Các "tuyết" sẽ được thủy lực ép thành khối đá khô và bột viên.


Đá khô (đá khói - đá CO2) có độ lạnh nhanh và sâu (tới gần -800C) nên giữ cho sản phẩm hải sản vừa đánh bắt lên được tươi. Đá khô nhỏ, gọn nên việc vận chuyển thuận lợi, kinh tế. 


đá khô (đá khói)

Thời gian giữ lạnh của đá khô lâu: ở nhiệt độ thường (25¸350C) thì đá khô sẽ tan hoàn toàn trong khoảng thời gian từ 18¸20giờ. 

Khi bảo quản trong thùng xốp giữ nhiệt thì với 50kg đá khô sẽ có mức tiêu hao tương đương 10%/ngày.

Với 20kg Đá khô (đá khói - đá CO2)  sẽ có mức tiêu hao tương đương 30%/ngày (lượng đã khô càng nhiều thì mức tiêu hao càng chậm).

Khi gặp nhiệt độ cao, Đá khô (đá khói - đá CO2) sẽ thăng hoa thành khí CO2 mà không tan chảy ra nước như đá nước thông thường.

Khí CO2 có tác dụng chính trong việc ức chế vi khuẩn gram âm. Đây là loại vi khuẩn gây hư hỏng ở nhiệt độ thấp. Ngược lại vi khuẩn gram dương ít bị ức chế và vi khuẩn lactic ít nhạy cảm nhất. Nấm mốc và nấm men cũng bị ức chế nên sản phẩm hải sản sau khai thác trên tàu cá sẽ được bảo quản lâu hơn. Việc sử dụng Đá khô (đá khói - đá CO2) để bảo quản sản phẩm hải sản sau khai thác trên tàu cá đã khắc phục được những nhược điểm của đá cây.


Đá khô nâng cao chất lượng bảo quản sản phẩm hải sản, giúp kéo dài thời gian bảo quản sản phẩm hải sản được tốt hơn, chất lượng sản phẩm bảo đảm tăng hiệu quả chuyến biển.


Đá khô Hồ Chí Minh (DaKhoHCM)
Bán Đá Khô Hồ Chí Minh (Bán Đá Khô Hồ Chí Minh)
Đá Khô giá rẻ, đá khô giá sỉ , đá khô đá khói Sài Gòn

Có bán bột SÁP (hạt siêu thấm hút - siêu giãn nở - hay còn gọi là Polymer ,Super Absorbent Polymer 0938134390

 Có bán bột SÁP (hạt siêu thấm hút - siêu giãn nở - hay còn gọi là Polymer ,Super Absorbent Polymer Dùng sản xuất đá gel túi giữ lạnh, làm n...

090 660 9293 (Ms. Tuyền) - 0120 350 4440 (Ms.Phúc)

0938 134 390 - RitaTuyen@gmail.com - 0938 134 390