GIỎ XÁCH GIỮ NHIỆT - ĐÁ KHÔ ĐÁ GEL - BÁN tại Tp.Hồ Chí Minh

Thứ Bảy, 15 tháng 4, 2017

CÁCH BẢO QUẢN THI HÀI (BẢO QUẢN XÁC NGƯỜI CHẾT).

Định là không viết bài này vì thấy rất là sót xa và đau lòng - nhưng mà mình sẽ chia sẽ để mọi người cùng có kiến thức nhé.

Bình thường là không nghe điện thoại của khách hàng vào buổi tối. Nhưng hôm qua không hiểu sao nghe. Hôm qua khuya lắm có một đầu dây bên kia gọi lại và hỏi rằng chị ơi em muốn bảo quản một baby đem về Đà Nẵng. (Em bé 8 tháng tuổi). Hiện tại thì cửa hàng đá khô và đá gel (túi giữ lạnh) của mình thì ở thành phố Hồ Chí Minh.

Khách hàng hỏi là bây giờ em nên mua đá khô hay là đá gel chị? 

Mua bao nhiêu ký là được ? Vận chuyển bằng đường máy bay mang (thi hài) theo bên mình, muốn giữ khoản 6 giờ.

Em muốn mua túi đá giữ nhiệt ( giỏ xách giữ nhiệt để bảo quản em bé bên trong đó luôn theo dạng hành lý xách tay).

TRẢ LỜI:

Hình minh họa - Nguồn từ internet
Để bảo quản thi hài ( bảo quản người chết - xác chết ), thì ta chỉ sử dụng đá khô, không sử dụng đá gel. Vì sao? đá khô không tang chảy, chỉ bay hơi và biến mất tiêu luôn. Còn đối với đá gel nó là dung dịch gel sau tan chảy đá gel (túi gel) sẽ tươm ra nước. (gọi là đổ mồ hôi). Như vậy thì sẽ gây ẩm ướt cho thi hài.


Trong trường hợp bảo quản 6 giờ bằng đường máy bay thì mình tư vấn là mua 2 ký đá khô, nhưng mình có nói với khách hàng là hãng hàng không có đồng ý cho anh đem theo thi hài như vậy hay không? vì khi soi chiếu an ninh sẽ không.

Giỏ xách giữ nhiệt thì không bảo quản được rồi, vì kích thước công ty mình bán chỉ để bảo quản thực phẩm, thi hài baby thì mình đâu để cuốn tròn trong đó giỏ xách được, khách hàng có nhờ mình giới thiệu giúp biết chổ nào bán túi giữ nhiệt giới thiệu, thật sự là mình không biết ở đâu bán để mình giới thiệu vì cần kích thước dài. Hãng hàng không có cho bảo quản bằng giỏ xách hay không? . Chỉ có thể đóng thùng xốp.


Cuối cùng sau 2 cuộc điện thoại trò chuyện với khách hàng  và kiểm tra với hãng hàng máy bay thì thi thể em bé này không được mang theo, khách hàng đã ra quyết đinh sẽ di chuyển bằng xe ô tô về Đà Nẵng thời gian đi khoảng 12 giờ, mình nghĩ rằng cũng chỉ bảo quản 2 ký đá khô là đủ.


Đọc đến đây chắc là mọi người sẽ thắc mắc tại sao 6 giờ cũng bảo quản 2kg đá khô, 12 giờ cũng bảo quản cũng là 2 ký. Vì khi giao hàng cho khách cửa hàng sẽ giao đúng hoặc là hơn 1 ký nhưng khi giao hàng đến cho khách hoặc trong quá trình khách hàng đến mua và vận chuyển về nhà cho dù khách hàng đóng gói thật kỹ , bảo quản thật kỹ thì đá khô vẫn bay hơi không còn giữ số cân nặng như cũ, vì đá khô được làm từ khí CO2 và đá khô còn gọi là đá CO2.

Trong quá trình di chuyển gặp phải kẹt xe, hay là vấn để gì đó chưa đóng hàng kịp trong thời gian ngắn nào đó thì cũng cần phải mua trừ hao. Nhớ mang bao tay hoặc là kẹp gắp khi tiếp xúc trực tiếp với đá khô tránh bỏng lạnh.


VẤN ĐỀ CỰC KỲ QUAN TRỌNG MÌNH MUỐN CHIA SẼ: Không thể mang đá khô bên mình vì đá khô là khí CO2, không thể để trong phòng kính, nhà kính với diện tích nhỏ nhất là trong xe ô tô, vì con người chúng ta cần khí O2 để duy trì sự sống.

CHIA SẼ THÊM:

Đối với hãng hàng không theo mình được biết mỗi khách hàng trung bình đối với hành lý thì chỉ mang được nhiều nhất là 2 ký đá khô. Nhưng mà cũng có những trường hợp không biết có được gọi là ngoại lệ gì gì ..... đó không, nhiều khách hàng chia sẽ lại với cửa hàng rằng. Có khi ra sân bay có lúc được cho mang hành lý đóng đá khô, có lúc không được và bắt buộc là phải đóng đá gel.

Lợi ích đóng hàng bằng đá khô so với đá gel tại sân bay là đá khô nhẹ ký lạnh nhiều, tiết kiệm được số ký và diện tích.

NÊN GỌI KIỂM TRA VỚI HÃNG HÀNG KHÔNG ĐỐI VỚI HÀNH LÝ MANG THEO TRƯỚC KHI  KHI MUA ĐÁ KHÔ DÙ LÀ HÀNH LÝ KÝ GỬI.


Khi mua đá khô người bán đá sẽ gửi cho khách hàng đá khô được bao bọc bởi 1 tờ giấy và đựng trong bao nylong, khi đá khô tan chảy hoàn toàn thì bạn chỉ còn thấy tờ giấy và túi nylong, hoặc là bạn có đóng đá khô trong thùng xốp thì, sau khi tan chảy bạn cũng chỉ thấy thùng xốp, giấy và túi nylong . Ví đá khô được làm từ khí CO2.


Khi khách hàng mua đá khô - đá khô dược gói trong lớp giấy và bao bì nylong


 Rita Tuyền


Có bán bột SÁP (hạt siêu thấm hút - siêu giãn nở - hay còn gọi là Polymer ,Super Absorbent Polymer 0938134390

 Có bán bột SÁP (hạt siêu thấm hút - siêu giãn nở - hay còn gọi là Polymer ,Super Absorbent Polymer Dùng sản xuất đá gel túi giữ lạnh, làm n...

090 660 9293 (Ms. Tuyền) - 0120 350 4440 (Ms.Phúc)

0938 134 390 - RitaTuyen@gmail.com - 0938 134 390