GIỎ XÁCH GIỮ NHIỆT - ĐÁ KHÔ ĐÁ GEL - BÁN tại Tp.Hồ Chí Minh

Thứ Hai, 4 tháng 12, 2017

CÁCH BẢO QUẢN ĐÁ KHÔ (ĐÁ KHÓI - DRY ICE) LÂU TAN


Câu chuyện này là chuyện của mình, chia sẽ để mọi người rút kinh nghiệm nhé !

Khi mới bắt đầu làm quen với đá khô, vẫn biết là đá khô (đá khói) nhiệt độ rất là lạnh -79 độ C, muốn bảo quản đá khô  (dry ice) mình dùng áo mưa để quấn đá khô lại, khi đến nơi giao đá cho khách lấy lại cái áo mưa, thì lúc đó nhựa của áo mưa dòn dòn và bể ra, khói trong đá khô (đá CO2)  bay ra tùm lum, người đi đường hỏng hiểu chuyện gì nhìn quá chừng. Nên mọi người lám khác cách của mình nhé !

Đá khô (đá khói) nổi tiếng là là không bảo quản được, chỉ hạn chết tự bốc hơi của khí CO2 của đá khô, nên đá khô có tên gọi là đá CO2.

Sau sự việc làm hư áo mưa bởi đá khô thì được mấy soái ca hướng dẫn bảo quản đá khô và bây giờ mình muốn chia sẽ lại cho mọi người tham khảo thêm.

Nguyên liệu thùng xốp là bảo quản đá khô tốt nhất và thông dụng nhất vì nó rẻ nhất. Đóng gói đá khô  (dry ice) cần lưu ý là cần cắt thùng xốp  cho vừa khít với đá khô, để đá khô hạn chế bay hơi.

Thùng xốp này chứa 10kg đá khô
Phần dán băng keo cũng rất là quan trong, trong thùng xốp nhìn bằng mắt thường thì ta thấy nó rất là khít rồi, nhưng chưa đạt cần dùng sức kéo băng keo cho thật chặt cho những mạch nối của xốp khít lại với nhau.


Nếu cần giữ đá khô qua đêm thì ta cho nguyên thùng xốp vào ngăn đá tủ lạnh, tránh mở đá khô ra vì nếu là tủ lạnh gia đình thường bên trong tủ lạnh có cánh quạt gió, quạt này sẽ bay đá khô ra ngoài, nếu đá khô nhiều quá chừng khoảng 3-4 kg bỏ vào trong tủ lạnh không có thùng xốp bảo vệ thêm, thì hệ thống làm lạnh của tủ lạnh sẽ bị đông lại vì đá khô lạnh đến -79 độ C.

Bạn xem hình bên dưới giữ lạnh đa khô như thế cũng không bảo vệ đá hoàn toàn kín lắm, nếu cần kín thì bảo quản đá và cuốn băng keo khít chặt như mình chia sẽ ở phần trên.

 Cần gói đá khô trong thùng xốp và dùng băng keo dán kỹ lại


Bán Đá Khô HCM (bandakhohcm)

CHÚC MỌI NGƯỜI VUI VẺ VÀ BÌNH AN NHÉ !

Không có nhận xét nào:

Có bán bột SÁP (hạt siêu thấm hút - siêu giãn nở - hay còn gọi là Polymer ,Super Absorbent Polymer 0938134390

 Có bán bột SÁP (hạt siêu thấm hút - siêu giãn nở - hay còn gọi là Polymer ,Super Absorbent Polymer Dùng sản xuất đá gel túi giữ lạnh, làm n...

090 660 9293 (Ms. Tuyền) - 0120 350 4440 (Ms.Phúc)

0938 134 390 - RitaTuyen@gmail.com - 0938 134 390