GIỎ XÁCH GIỮ NHIỆT - ĐÁ KHÔ ĐÁ GEL - BÁN tại Tp.Hồ Chí Minh

Thứ Ba, 16 tháng 8, 2022

5 LẦM TƯỞNG POLYMEE SIÊU HẤP THỤ ĐỂ XỬ LÝ NƯỚC THẢI 0938134390

5 lầm tưởng Polyme siêu hấp thụ để xử lý nước thải

Polyme siêu hấp thụ (SAP) được sử dụng trên toàn cầu cho một loạt các ứng dụng y tế, thương mại, sinh thái, lâm sàng và khách hàng. Đặc biệt, SAP sodium polyacrylate là chất thấm hút của tã trẻ em hiện đại, nhiều quy trình xử lý nước thải độc hại và hóa rắn nước thải y tế. Bất chấp tất cả các cách khác nhau, SAP giúp mọi người có cuộc sống hàng ngày an toàn hơn, khỏe mạnh hơn, sạch hơn và dễ dàng hơn, vẫn còn nhiều quan niệm sai lầm về SAP.

Quan niệm sai lầm # 1: SAP đắt tiền.

Trong khi đơn giá của polyme siêu hấp thụ (SAP) cao hơn so với chất hấp thụ tiêu chuẩn (mùn cưa, xi măng, lông tơ, v.v.), SAP có hiệu suất hấp thụ vượt trội đáng kể, cho thấy SAP hiệu quả hơn với giá liều lượng rất thấp (0,5 % - 1,5%, theo trọng lượng) thường được yêu cầu để tăng lưu lượng nước thải có chứa chất lỏng.

Bê tông thường được sử dụng với liều lượng 10% -25% (theo khối lượng). Khả năng hấp phụ của mùn cưa giảm đến mức cần sử dụng liều lượng 100% -200% (theo trọng lượng) để nén chặt nước thải.

Tóm lại, SAP có thể loại bỏ chất lỏng tự do trong dòng Nước thải với lượng thuốc thử ít hơn 10-25 lần so với xi măng và sản phẩm ít hơn tới 200 lần so với mùn cưa. Hãy nhớ rằng, nếu một tấn nước thải có nhiều mùn cưa, bạn chắc chắn phải trả tiền để xử lý 2 lô ở bãi chôn lấp (chất thải cộng với mùn cưa). Polyme siêu hấp thụ hiệu quả cao giảm thiểu lượng nước thải được xử lý tại chỗ, giảm thiểu chi phí công việc. SAP không tốn kém, chúng thân thiện với ngân sách.

Lầm tưởng thứ 2: SAP tạo ra thạch hoặc chất nhờn khi nó được ngậm nước.

Do đó, nhiều thử nghiệm độ rắn không khoa học đã được thực hiện với SAP trong nước máy, điều này có thể gây ra một số sai lệch về mặt thẩm mỹ đối với sự xuất hiện của nước thải được xử lý bằng SAP. Trong khi nước tinh khiết Dòng nước thải đã qua xử lý chắc chắn sẽ có dạng hơi sền sệt, hầu hết các quy trình xử lý Nước thải đều liên quan đến bùn hoặc bùn với hàm lượng chất rắn cao cũng như bùn. Hàm lượng chất rắn của dòng nước thải bao gồm kết cấu dạng hạt với Nước thải được xử lý SAP tạo ra hình dạng tương đương với các tạp chất khô hoàn toàn, có thể xếp chồng lên nhau. Tuy nhiên, ngay cả khi xử lý nước cất, loại SAP phù hợp thường sẽ dẫn đến sản phẩm đóng rắn có thể đi qua bộ lọc sơn và được đổ vào bãi rác.

Quan niệm sai lầm # 3: SAP chỉ có hiệu quả tự nó.

SAP là trơ, vì vậy nó không phản ứng hóa học với nhiều sản phẩm khác. SAP có thể được tùy chỉnh để đạt được các mục tiêu hiệu suất cụ thể. Cần chuyển đất ướt, chưa qua xử lý hoặc CCR (tro than) thành chất rắn khô với cường độ nén tiêu chuẩn? SAP thực sự đã được sử dụng thành công với các sản phẩm bền vững. Cần tăng cường và cũng như bảo vệ chống lại sự phát triển của vi sinh vật? SAP bao gồm các hợp chất clo dạng hạt được sử dụng rộng rãi trong các cơ sở thương mại và chăm sóc sức khỏe, nơi việc phân tán các đại diện truyền nhiễm là khả thi hoặc có thể thực hiện được. Cần tăng và giảm chất gây ô nhiễm rò rỉ? SAP được kết hợp với các khoáng chất đáp ứng như magie oxit để ổn định kim loại nặng. SAP là một công nghệ độc lập tuyệt vời nhưng nó cũng có thể nâng cao hoặc được thúc đẩy bởi hiệu suất của các vật liệu khác.

Lầm tưởng # 4: SAP rất nguy hiểm.

Trong tất cả các huyền thoại về SAP, đây có lẽ là điều dễ dàng nhất để xóa tan. Như đã thảo luận trước đó, muối polyacrylate SAP cung cấp khả năng thấm hút cho tã trẻ em hiện đại và nhiều mặt hàng chăm sóc sức khỏe cá nhân khác được tạo ra để tiếp xúc mật thiết với da và mô của con người. Ngoài việc sử dụng hợp vệ sinh, SAP sodium polyacrylate còn được Cục Quản lý Thực phẩm & Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) chấp thuận như một chất bảo quản gián tiếp. Miếng thấm hút loại bỏ chất lỏng dư thừa trên bề mặt của thịt đóng gói SAP. SAP không chỉ không độc hại mà còn thực sự bảo vệ chống lại sự lây lan của mầm bệnh qua thực phẩm bằng cách ngâm tẩm chất lỏng từ thực phẩm có khả năng bị hư hỏng.


Lầm tưởng số 5: SAP là một viên đạn bạc.

SAP linh hoạt, hiệu quả, an toàn và liên tục có sẵn, nhưng SAP không phải là câu trả lời cho tất cả các dòng Nước thải. Nồng độ muối hoặc nước muối cao và pH nghiêm trọng (nhỏ hơn 2,0 và hơn 12,0) làm giảm đáng kể khả năng hấp thụ của SAP. Bạn nên kiểm tra độ pH và nồng độ muối của Dòng nước thải trước khi cố gắng làm rắn bằng SAP.

Polyme siêu hấp thụ đã và đang cải thiện cuộc sống trên khắp thế giới trong nhiều thập kỷ và những phát triển mới trong cải tiến SAP đang được phát triển thường xuyên. Mặc dù có một số quan niệm sai lầm, SAP là một sản phẩm thấm hút rất kinh tế và an toàn để sử dụng để tăng cường nhiều ứng dụng hấp thụ chất lỏng.Không có nhận xét nào:

Có bán bột SÁP (hạt siêu thấm hút - siêu giãn nở - hay còn gọi là Polymer ,Super Absorbent Polymer 0938134390

 Có bán bột SÁP (hạt siêu thấm hút - siêu giãn nở - hay còn gọi là Polymer ,Super Absorbent Polymer Dùng sản xuất đá gel túi giữ lạnh, làm n...

090 660 9293 (Ms. Tuyền) - 0120 350 4440 (Ms.Phúc)

0938 134 390 - RitaTuyen@gmail.com - 0938 134 390