GIỎ XÁCH GIỮ NHIỆT - ĐÁ KHÔ ĐÁ GEL - BÁN tại Tp.Hồ Chí Minh

Thứ Bảy, 20 tháng 8, 2022

CÓ GÌ BÊN TRONG TÚI ĐÁ GEL (TÚI GIỮ LẠNH) 0938134390


Túi chườm đá là vật dụng gia đình thông thường mà trẻ nhỏ nên tiếp cận. Có nhiều loại túi đá tái sử dụng khác nhau. Thông thường, vô tình nuốt phải một số chất lỏng bên trong sẽ gây ra những tác động nhỏ như kích ứng miệng. Tuy nhiên, tùy thuộc vào thành phần và số lượng nuốt phải, túi nước đá có khả năng gây độc.

Túi chườm đá được tìm thấy trong hàng triệu ngôi nhà vì chúng được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau, chẳng hạn như đóng băng vết thương và giữ lạnh thực phẩm. Chúng có nhiều dạng và chứa các thành phần khác nhau tùy thuộc vào loại túi đá. Một số có hình dạng dễ thương với các hạt gel mềm trong đó. Các loại nước đá khác chuyển sang dạng rắn khi đông lạnh nhưng mềm và có mùi tanh khi rã đông. Ngoài ra còn có các túi chườm đá "tức thì" dùng một lần, có thể được tìm thấy trong nhiều bộ sơ cứu. Chúng được bảo quản ở nhiệt độ phòng và chỉ chuyển sang lạnh khi vắt. Tùy thuộc vào loại túi đá, kết quả phơi nhiễm có thể từ không độc đến nghiêm trọng.

Loại túi chườm đá thú vị nhất là túi chườm đá tức thì. Chúng chứa đầy nước và một lò phản ứng hóa học. Khi bóp túi, nước sẽ tương tác với hóa chất để bắt đầu phản ứng làm giảm nhiệt độ của nước đến mức gần như đóng băng. Các chất phản ứng hóa học trong các túi đá này thường là amoni nitrat, canxi amoni nitrat hoặc urê. Trong số này, chất độc nhất nếu nuốt phải là amoni nitrat. Amoni nitrat có thể gây giãn nở mạch máu. Điều này có thể làm giảm huyết áp và giảm lượng máu đến các cơ quan trong cơ thể

Nó cũng có thể gây ra các tình trạng gọi là methemoglobinemia (giảm khả năng vận chuyển oxy của các tế bào hồng cầu) và tán huyết (phá hủy các tế bào hồng cầu). Các triệu chứng của methemoglobinemia và tan máu bao gồm màu hơi xanh, đặc biệt là môi hoặc móng tay, khó thở, chóng mặt, mệt mỏi và đau đầu.


Canxi amoni nitrat là một hỗn hợp của canxi cacbonat và amoni nitrat. Bởi vì canxi cacbonat không độc, canxi amoni nitrat ít độc hơn một lượng tương đương amoni nitrat. Canxi amoni nitrat vẫn có các đặc tính độc hại tương tự như amoni nitrat, nhưng nó đòi hỏi một lượng lớn hơn nuốt phải để có tác dụng tương tự. Urê là chất phản ứng ít được quan tâm nhất trong túi đá lạnh tức thì, nhưng nó có thể gây buồn nôn, nôn, chóng mặt, buồn ngủ và lú lẫn nếu nuốt phải.

Túi nước đá có thể tái sử dụng thường chứa nước, làm giảm sự thất bại, chất làm đặc, silica gel và màu xanh lam không độc hại. Thành phần có liên quan trong túi đá tái sử dụng là thành phần dùng để hạ nhiệt độ.

Các loại sản phẩm đá tái sử dụng khác có nhiều dạng như đá viên có thể tái sử dụng với chất lỏng bên trong và túi đá chứa đầy các hạt gel nhỏ. Đá viên có thể tái sử dụng thường chứa đầy nước cất. Các hạt gel trong túi đá thường được làm bằng natri polyacrylate, có thể gây khó chịu nếu nuốt phải. 


Không có nhận xét nào:

Có bán bột SÁP (hạt siêu thấm hút - siêu giãn nở - hay còn gọi là Polymer ,Super Absorbent Polymer 0938134390

 Có bán bột SÁP (hạt siêu thấm hút - siêu giãn nở - hay còn gọi là Polymer ,Super Absorbent Polymer Dùng sản xuất đá gel túi giữ lạnh, làm n...

090 660 9293 (Ms. Tuyền) - 0120 350 4440 (Ms.Phúc)

0938 134 390 - RitaTuyen@gmail.com - 0938 134 390