GIỎ XÁCH GIỮ NHIỆT - ĐÁ KHÔ ĐÁ GEL - BÁN tại Tp.Hồ Chí Minh

Thứ Tư, 17 tháng 8, 2022

HẠT GIỮ ẨM CHO CÂY TRỒNG - polyme siêu thấm (SAP) 0938134390

 Độ mặn của đất ảnh hưởng đến sự phát triển của cây như thế nào?

Khi nói đến "đất mặn-kiềm", tôi tin rằng hầu hết các bạn sẽ nghĩ đến một câu hỏi như thế này theo phản xạ:

Đất mặn Đất mặn có tính axit không?

Đất mặn trồng được gì?

Và sau hai điều này, làm thế nào để cải thiện nó?

"Làm thế nào để cây sống được trong đất mặn?"

Đất phèn có mặn không?

Đất mặn có chua không? 


Đất mặn trồng được gì?

Và sau hai điều này, làm thế nào để cải thiện nó?

Đất phèn có mặn không?

Đất mặn và đất phèn là gì?

Có thể hiểu một cách dễ hiểu: 

Đất mặn - kiềm là đất có hàm lượng muối - kiềm quá mức gây ức chế hoặc gây hại trực tiếp đến sự sinh trưởng của cây trồng. Vì lý do của nó, tôi muốn trích dẫn Cheng Weixin, một chuyên gia tham gia vào việc xử lý đất mặn-kiềm tại Viện Khoa học Địa chất và Nghiên cứu Tài nguyên Thiên nhiên thuộc Viện Khoa học Trung Quốc. 

Mô tả của anh ấy ngắn gọn và rõ ràng, có thể tóm gọn trong ba từ: "Cao", "Lớn" và "Tích lũy". "Cao" có nghĩa là khi mực nước ngầm tăng lên, muối trong nước ngầm tăng theo mực nước và tích tụ trong đất; "Lớn" có nghĩa là nước trong đất bốc hơi nhiều, thúc đẩy sự di chuyển lên trên và tích tụ muối trong nước ngầm; "Tích tụ" là sự tích tụ của muối (kiềm), cuối cùng đạt đến một nồng độ nhất định (chẳng hạn như bón phân không đúng cách, dẫn đến tăng muối / kiềm trong đất), hình thành đất mặn-kiềm.

Tại sao phải cải thiện muối-kiềm?

  Trước tiên, tôi xin giới thiệu với các bạn một khái niệm - Dự trữ đất canh tác. Độ mặn của đất ảnh hưởng đến sự phát triển của thực vật, có nghĩa là một số tài nguyên đất không trồng trọt có thể được cải thiện thành tài nguyên đất canh tác thông qua các công nghệ cụ thể. Như chúng ta đã biết, con người là nền tảng của một quốc gia, và lương thực là nền tảng của con người. Vì vậy, cung cấp đủ lương thực, thực phẩm là yếu tố quan trọng hàng đầu đối với đời sống con người cũng như sự phát triển kinh tế, xã hội. Vì vậy, đất canh tác là cơ sở để đảm bảo an ninh lương thực. 

Tuy nhiên, với sự gia tăng dân số thế giới, cũng như sự lạm dụng và phá hủy tài nguyên đất canh tác bởi các hoạt động của con người, sự thiếu hụt tài nguyên đất canh tác đã trở thành một trong những vấn đề tài chính lớn. vấn đề nghiêm trọng nhất mà thế giới phải đối mặt. như một ví dụ. 

Trung Quốc có dân số đông và diện tích đất canh tác đáng kể, nhưng tài nguyên đất canh tác trên đầu người lại ít hơn. Dựa trên số liệu thống kê chính thức cho năm 2021, tổng diện tích đất canh tác của Trung Quốc là 1,3146 tỷ ha, đứng thứ tư trên toàn cầu. Tuy nhiên, diện tích đất canh tác bình quân đầu người của Trung Quốc chỉ đạt 0,7 ha, thấp hơn nhiều so với mức trung bình của thế giới.

Để cải thiện tình hình và đạt được đột phá, cần phải đạt được “giảm chi tiêu và phát hiện các nguồn lực mới”. Nghĩa là, vừa bảo vệ tài nguyên đất canh tác hiện có, vừa tăng cường khai hoang, đồng thời phát triển và sử dụng hợp lý “đất canh tác mới” cũng rất quan trọng. “Đất canh tác mới” ở đây chính xác là kho đất canh tác, đất canh tác là cơ sở quan trọng để cải tạo đất, liên quan mật thiết đến việc bảo vệ nghiêm ngặt chỉ giới đường đỏ của đất canh tác. , sử dụng hiệu quả và bảo đảm tài nguyên đất. An ninh lương thực, ...  


SÁP - POLYMER - HẠT GIỮ ẨM CÂY TRỒNG

Là một trong những nguồn tài nguyên đất dự phòng chính thích hợp để phát triển thành đất canh tác, đất mặn-kiềm luôn là một trong những nguồn tài nguyên chính của Khu dự trữ đất canh tác. Diện tích đất phèn mặn trên thế giới gần 1 tỷ ha, trong đó Trung Quốc khoảng 1 trăm triệu ha, đứng thứ ba trong mười quốc gia đứng đầu. Nâng cao hiệu quả và sử dụng hợp lý tài nguyên đất canh tác sẽ đẩy lùi tình trạng thiếu tài nguyên đất canh tác ở Trung Quốc cũng như trên thế giới. Đồng thời góp phần tăng năng suất, đảm bảo an ninh lương thực và xây dựng nền nông nghiệp hiệu quả.

Hơn hết, bạn có thể thấy rõ tầm quan trọng của việc cải tạo đất mặn - kiềm.

Xử lý đất mặn - kiềm như thế nào?

Thông tin mang tính chất tham khảo

Hiểu định nghĩa và nguyên nhân của đất mặn-kiềm là điểm khởi đầu để cải thiện đất mặn-kiềm. Bây giờ chúng ta hãy xem cách cải tạo đất mặn-kiềm:

"Nước" là yếu tố quan trọng nhất. Nó không chỉ là một phương tiện tích tụ muối hoặc kiềm hóa đất, mà còn là động lực của quá trình khử mặn đất hoặc xử lý muối.

Vì vậy, giảm sự thất thoát thoát hơi nước của đất mặn - kiềm và tăng độ ẩm của đất mặn - kiềm là một trong những biện pháp hữu hiệu để cải tạo đất mặn - kiềm.

Đồng thời, cải tạo độ phì nhiêu của đất phèn cũng là biện pháp cải tạo hữu hiệu.

Mục đích cuối cùng của việc cải tạo đất mặn - kiềm là biến đất mặn - kiềm thành đất canh tác tốt, cho năng suất cao và ổn định.

Muốn vậy, chúng ta phải bắt đầu từ hai khía cạnh - một là khử mặn và xử lý muối, hai là cải thiện độ phì nhiêu của đất.

Nếu không được khử mặn và xử lý muối, đất không thể được bón phân và không thể đạt được độ phì nhiêu tiềm năng của nó.

Kết quả là không thể đảm bảo đầu ra; không bón phân cho đất, các tính chất vật lý và hóa học của đất không thể được cải thiện hơn nữa, tác dụng khử mặn và xử lý muối không thể được củng cố,

 Không thể đạt được năng suất cao hơn. Có thể thấy, hai yếu tố này có quan hệ mật thiết với nhau và là con đường để xây dựng những cánh đồng ổn định, năng suất cao.

Nhiệm vụ lâu dài là xây dựng các biện pháp cải tạo đất mặn-kiềm hiệu quả. Ngày nay, người ta đã tìm ra nhiều phương pháp hữu hiệu như rửa mặn, khơi thông đất và tăng cường bón phân hữu cơ. Trong số đó, chất giữ nước trong đất như polyme siêu thấm (SAP) có khả năng hút và giữ nước tốt được sử dụng rộng rãi trong lĩnh vực nông nghiệp. SAP có thể hấp thụ một lượng lớn nước, nhả nước chậm và hấp thụ nhiều lần khi các yếu tố môi trường thay đổi (mức độ khô của đất, v.v.). 

Nhiều nhà nghiên cứu khoa học tiến hành cải tạo đất bằng cách bổ sung các chất giữ nước vào đất để tăng hàm lượng nước, tăng khả năng giữ nước và phân bón của đất, cải thiện cấu trúc của đất. Do đó, tác nhân giữ nước trong đất cho phép con người nhìn thấy tiềm năng cải tạo đất mặn-kiềm, và cung cấp khả năng phát triển và sử dụng tài nguyên đất mới.

Cây gì phát triển tốt nhất ở đất kiềm? Cây cà chua ưa đất chua hoặc đất kiềm? Cây chịu bóng kiềm? Cùng khám phá câu trả lời nhé。

đất mặn (2) (1) SOCO® Polymer-Dung dịch cho đất mặn và đất kiềm

Qingdao SOCO New Materials Co., Ltd. (sau đây gọi là "SOCO") là một doanh nghiệp công nghệ cao chuyên nghiên cứu, phát triển, sản xuất và kinh doanh polyme siêu thấm (SAP). 

SOCO luôn chú trọng phát triển công nghệ hydrogel để giữ nước trong đất. Cho đến nay nó đã phát triển một loạt các sản phẩm kết tinh giữ nước cho đất được gọi là “SOCO® Polymer” đã giải quyết nhiều vấn đề nông nghiệp trên toàn thế giới, chẳng hạn như tăng năng suất, tiết kiệm nước. tưới, cải tạo đất, tiết kiệm chi phí lao động, ... 

Ngoài việc đạt được hiệu quả tốt hơn trong việc tiết kiệm nước và tăng năng suất, Công ty còn dành cho lĩnh vực cải tạo đất mặn-kiềm thông qua việc phát triển một mô hình mới SOCO® Polymer.

Đồng thời, trong các dung dịch khác nhau của các muối cation có cùng nồng độ, hiệu suất hấp thụ của nhựa polyme siêu hấp thụ giảm đáng kể khi số lượng điện tích mang theo của các cation tăng lên. Đó là do khả năng tạo phức của các nhóm axit cacboxylic trên mạng lưới tổng hợp siêu hấp phụ có thể tạo ra các ion hóa trị để tạo thành phức chất nội phân tử và liên phân tử, do đó ảnh hưởng đến tính chất ưa nước của polyme. siêu thấm. Sau khi tìm ra khó khăn, bước tiếp theo là "tấn công chính xác". Để cải thiện khả năng chịu muối của mẫu SOCO® Polymer mới, nhóm R&D của SOCO đã áp dụng phương pháp điều chế polyme hóa dung dịch nước tiên tiến hơn để điều chế Polymer SOCO® kháng muối thông qua nhiều thí nghiệm khác nhau. trải qua. Phương pháp này chủ yếu trùng hợp các monome, chất liên kết chéo và chất khơi mào trong pha nước. Ưu điểm của nó nằm ở độ nhớt thấp của toàn bộ hệ thống trùng hợp, khối lượng và sự truyền nhiệt đồng đều giữa các thành phần, dễ dàng kiểm soát nhiệt độ trong quá trình phản ứng, hiệu suất sử dụng chất khơi mào cao, trọng lượng phân tử tương đối đồng đều của sản phẩm, an toàn và không gây ô nhiễm, và quá trình xử lý sản phẩm đơn giản.

Ngày nay, polymer SOCO® kháng muối-kiềm được phát triển trong dự án này đã đạt được tỷ lệ hấp thụ nước gấp 700 lần trong nước khử ion và tỷ lệ hấp thụ nước hơn 100 lần trong nước muối 0,9%.  


Ngoài ra, từ việc phân tích quy trình chuẩn bị nguyên liệu, có thể so sánh giá bán polyme kháng kiềm muối SOCO do SOCO phát triển với các sản phẩm hiện có trên thị trường. Về mặt hiệu suất của sản phẩm, Polymer kháng muối-kiềm SOCO® của dự án này có thể đắt hơn ít nhất khoảng 2 lần so với polyme siêu hấp thụ tự nhiên thông thường trên thị trường hiện nay.

Sự hấp thụ nước polyme siêu hấp thụ

Hiện tại, dự án phát triển polyme pf kháng kiềm muối SOCO® vẫn đang được tiến hành và đang hướng tới mục tiêu cao hơn. Trong trường hợp đó, chúng tôi đang thực hiện các cải tiến hơn nữa trong quá trình sản xuất để nâng cao hơn nữa khả năng chống muối và kiềm của sản phẩm. Đồng thời, việc thử nghiệm cũng được thực hiện để kiểm tra khả năng hoạt động của sản phẩm tại hiện trường.

Có thể thấy một công nghệ nông nghiệp mới an toàn, thân thiện với môi trường với những hướng dẫn đơn giản sẽ giúp tăng năng suất và tiết kiệm nước. Polyme siêu thấm nông nghiệp sẽ trở thành một trong những phương pháp quan trọng để giải quyết các vấn đề cốt lõi của nông nghiệp trong dài hạn. 

Sự phát triển của polyme siêu hấp thụ kiềm-muối với hiệu suất toàn diện tốt hơn có ý nghĩa to lớn để giải quyết cuộc khủng hoảng lương thực do không đủ đất canh tác. Nó cũng có thể mở rộng ứng dụng của polyme siêu hấp thụ trong tương lai và lấp đầy khoảng trống thị trường của polyme siêu hấp thụ muối-kiềm. 

Là thương hiệu hàng đầu trong ngành Potassium Soil Polyacrylate trên toàn cầu, SOCO hội tụ thế mạnh nghiên cứu khoa học, luôn tuân thủ R&D của công nghệ polyacrylate kali trong đất và tích cực khám phá nhiều khả năng hơn nữa của công nghệ polyacrylate kali trong đất. công nghệ polyacrylate kali trong đất. công nghệ này trong lĩnh vực nông nghiệp. 

Trong tương lai, không chỉ là polymer chịu mặn SOCO®, SOCO sẽ đề xuất thêm nhiều giải pháp cho các vấn đề và khó khăn trong nông nghiệp hiện đại, nhằm thúc đẩy sự phát triển của nền nông nghiệp xanh, và đóng góp công sức. vai trò của chúng ta trong việc bảo vệ an ninh lương thực toàn cầu.

 

Thông tin mang tính chất tham khảo

Không có nhận xét nào:

Có bán bột SÁP (hạt siêu thấm hút - siêu giãn nở - hay còn gọi là Polymer ,Super Absorbent Polymer 0938134390

 Có bán bột SÁP (hạt siêu thấm hút - siêu giãn nở - hay còn gọi là Polymer ,Super Absorbent Polymer Dùng sản xuất đá gel túi giữ lạnh, làm n...

090 660 9293 (Ms. Tuyền) - 0120 350 4440 (Ms.Phúc)

0938 134 390 - RitaTuyen@gmail.com - 0938 134 390